Home / Giải trí / Đám cưới của “vợ chồng khờ” chỉ có 1 bàn tiệc nhưng hạnh phúc khiến ai cũng phải bật khóc

Đám cưới của “vợ chồng khờ” chỉ có 1 bàn tiệc nhưng hạnh phúc khiến ai cũng phải bật khóc

Đám cưới của đôi “vợ chồng khờ” sống dưới gầm cầu tại Đồng Tháp đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt, bởi trong điều kiện khó khăn, họ vẫn yêu nhau theo cách thật riêng và hạnh phúc.

Thời gian gần đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước đám cưới đặc biệt diễn ra ở một xã vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Đồng Tháp. Tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh, thế nhưng cuộc sống về “một túp lều tranh hai quả tim vàng” là câu chuyện có thực của anh Anh Dũng và chị Kim Thanh (cùng sống tại Đồng Tháp).

Theo người dân nơi đây kể lại, do tính tình khù khờ và chậm chạp nên chị Thanh và anh Dũng được hàng xóm gọi là cặp “vợ chồng khờ”. Dù đã có con chung nhưng cả hai chưa từng tổ chức đám cưới và hiện đang sống tại một túp lều tạm bợ nằm ở dưới gầm cầu, hằng ngày mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, ve chai.

Ngoài ra, vì chị Thanh nhiều lúc tinh thần không ổn định nên phía mẹ anh Dũng đã đứng ranuôi con cho cả hai. Tuy nhiên, hoàn cảnh của bà cũng rất khó khăn, chịu cảnh sống tạm bợ, nay đây mai đó.

Chính vì thế, sau khi có một số các bạn trẻ Youtuber tìm hiểu về hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Dũng, họ đã lên ý tưởng tổ chức một buổi tiệc đám cưới đặc biệt này.

Theo tìm hiểu, đám cưới đặc biệt với chỉ duy nhất một bàn tiệc này được diễn ra tại nơi cô dâu Kim Thanh và chú rể Anh Dũng sinh sống bấy lâu nay. Người đứng ra tổ chức đám cưới cho đôi trẻ chính là bà con lối xóm xung quanh, với phần lễ và phần tiệc đầy đủ của một đám cưới truyền thống như: từ cắt bánh kem, mời nước, uống giao môi,… Vì quá xúc động, chú rể đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc.

“Hai em đã đến với nhau từ một túp lều tranh, hai quả tim vàng sống chung với nhau ở dưới gầm cầu. Nay được sự yêu thương của tất cả bà con xung quanh, để thỏa niềm ước mơ của hai em là được ăn những bữa ăn ngon mà từ trước giờ chưa được ăn, niềm mơ ước đó đã được giúp đỡ. Bên cạnh đó mơ ước thứ 2 của hai em tổ chức một lễ cưới nho nhỏ để cả hai sẽ chính thức thành vợ chồng. Từ trước giờ hai đứa chỉ sống với nhau bằng tình thương thôi” – chủ hôn phát biểu trong buổi đám cưới khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Được biết gia đình anh Dũng hiện tại vẫn chưa có bất cứ giấy tờ tùy thân nào, họ cứ như thế sống cùng với nhau dưới gầm cầu suốt nhiều năm qua.