Home / Giải trí / Chuyện từ thiện giờ mới kể của bà Phương Hằng: Tặng hết tiền trên người, chả có tiền mua ngô ăn tối

Chuyện từ thiện giờ mới kể của bà Phương Hằng: Tặng hết tiền trên người, chả có tiền mua ngô ăn tối

Ngày 23/6, bà Nguyễn Phương Hằng vừa lái xe vừa chia sẻ về những câu chuyện thường ngày của cuộc sống và một số chuyện từ thiện mà giờ mới có dịp kể ra.

Trong những chia sẻ của mình, bà Nguyễn Phương Hằng tình cờ kể lại câu chuyện ngày xưa mình đi từ thiện tại các chùa, gặp một số hoàn cảnh nghèo khổ và khó khăn, bà đều bảo mọi người xếp hàng lại để chia sẻ với từng người.

Bà cũng kể rằng: “Tôi không chỉ cho hết tiền của mình mà còn quơ luôn cả tiền của anh tài xế chở mình đi nữa, sạch sẽ hết. Tới chừng trên đường về, hai cô cháu thấy xe bắp, tôi mới bảo ‘Muốn ăn bắp quá mua đi’, anh tài xế phải bảo ‘Cô lấy hết tiền rồi, còn đồng nào đâu mà mua đâu cô ơi’, không còn đồng nào hết rồi phải nhịn về luôn.”

Cũng trong buổi phát sóng trực tiếp này, bà Phương Hằng cũng chia sẻ mình đi spa, tình cờ gặp các nhân viên tại đây bị cắt giảm thu nhập 50%, không có khách vì dịch bệnh Covid-19. Thấy các em ở nhà thuê, không có đủ thu nhập để sống, bà đã lập thức cho luôn các em mấy tháng tiền thuê để đỡ đần cho cuộc sống.

Bà Phương Hằng cho rằng phải chi ích kỷ một chút thì đỡ nhưng tính bà luôn chơi với ai là chơi hết mình như vậy, bằng không sẽ thấy vô cùng day dứt. Bà luôn là người nói được làm được vì bà không rảnh để “nổ”, mà phải sống cho có bản lĩnh và trọng lượng của riêng mình.

Trong buổi phát sóng trực tiếp lần này, các chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng đã liên tục nhận được những bình luận tích cực từ phía cộng đồng mạng:

“Ủng hộ chị Hằng xinh đẹp nha”

“Cô lái xe giỏi quá, kệ mấy bà , mấy mụ đó đi Cô ơi. Mình vẫn đẹp vẫn làm điều tốt là cộng đồng ủng hộ cô nhiều rồi”

“Em vẫn luôn theo dõi cô. Chúc cô hạnh phúc và bình yên.”

“Cảm ơn chị và gia đình ! Hãy luôn vững tin chị ơi, những gì chị và gia đình cống hiến đã quá tuyệt vời và vĩ đại rồi , mong chị khỏe mạnh và bình an!”

Ngoài ra, còn có một bình luận để lại khá nhiều sự phẫn nộ với mọi người khi nói rằng: “Sao kê tài khoản từ thiện xem đúng không cho mọi người biết chị Hằng …”

Chỉ riêng bình luận này đã nhận gần 20 phản ứng phẫn nộ từ mọi người. Như thông tin từ trước đến nay, bà Phương Hằng luôn dùng số tiền riêng cá nhân của bản thân cũng như gia đình, có được từ lợi nhuận kinh doanh để làm từ thiện chứ không đứng ra kêu gọi bất cứ ai quyên góp hay ủng hộ. Có lẽ đó chính là nguyên do khiến yêu cầu “sao kê tài khoản” của tài khoản Facebook này có vẻ khá kỳ cục.

Hình ảnh bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đi từ thiện.